Chọn vị trí đặt két sắt hợp với phong thủy và không gian phòng ở

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và màu sắc két sắt khác nhau. Để lựa chọn một chiếc két có tông màu phù hợp với không gian phòng ở của bạn thì bạn nên chú ý tới không gian phòng ở của mình trước, xem không gian phòng ở của bạn hợp với màu két sắt nào rồi từ đó đưa ra quyết định lựa chọn một chiếc két sắt phù hợp với không gian nhà ở. Một điều nữa mà bạn cũng cần chú ý tới đó là màu két sắt có phù hợp với phong thủy ngôi nhà của bạn.Vị trí đặt chiếc két sắt có phù hợp với phong thủy hay không cũng rất quan trọng. Khi đặt két sắt để tiền của gia đình hay doanh nghiệp bên nên chú ý tới hai điều sau:

  • Thứ nhất là phương vị của két hay là vị trí của chiếc két sắt. Két nên đặt ở những nơi vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng. Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có thể đặt nhiều vị trí thì nên đặt chiếc két theo hướng đông nam hay còn được gọi là hướng tài lộc hoặc đặt theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Trong trường hợp không chọn được vị trí tốt thì nên đặt két sắt theo hướng chéo với cửa chính.

  • Thứ hai là hướng mở cánh cửa két sắt hay còn gọi là hướng nạp khí trong phong thủy

Phía trên chiếc két sắt nên để một con cóc ngậm tiền ( thiềm thừ ) vì theo quan niệm đây là một linh vật có chiêu tài chiêu lộc đem lại phú quý cho gia chủ

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là một yêu tinh xấu, được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông , cải tà quy chính, tỏa đi muôn nơi giúp đỡ những người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu sang, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho tài vượng.

Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, bạn cần lưu ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ hướng vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận